Trang ChủSáng   TácBáo ChíTự ĐiểnDịch ThuậtSports TVChữ ViệtLotteryWhite  HouseCongressUS HouseUS LibraryHistoryVideo TVSaiGon RadioMusicDanceLưu TrữLearningChính  NghĩaKim ÂuFox  NewsAP NewsReutersOAN NewsDiễn ĐànVấn ĐềĐà  LạtTác PhẩmTác GỉaNHKBBCVOARFACBSRFICNNYou Tube

 

֎ Vietnamese Commandos

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎֎֎֎

֎ Chính Nghĩa Việt  Blogspot

֎ Nhật Tiến: Đặc Công Văn Hóa?

֎ Sự Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

֎ Phân Định Chính Tà

֎ Secret Army Secret War

֎ CIA Giải mật

֎ Cám Ơn Anh hay Bám Xương Anh

֎ Chống Cải Danh Ngày Quốc Hận

֎ 8406= VC+VT

֎ Hài Kịch Nhân Quyền

֎ CĐ Người Việt QG Hoa Kỳ

֎ Tội Ác PG Ấn Quang

֎ Âm mưu của Ấn Quang

֎ Vụ Đài VN Hải Ngoại

֎ Mặt Thật Nguyễn Hữu Lễ

֎ Vấn đề Cựu Tù CT

֎ Lịch Sử CTNCT

֎ Về Tác Phẩm Vô Đề

֎ Hồng Y Và Lá Cờ

֎ Trăm Việt Trên Vùng Định Mệnh
֎ Giấc Mơ Lănh Tụ

֎ Biến Động Miền Trung

֎ Con Đường Đạo

֎ Bút Kư Tôi Phải Sống

֎ Dân Chủ Cuội - Nhân Quyền Bịp

֎ Đặc Công Đỏ Việt Thường

֎ Kháng Chiến Phở Ḅ

֎ Băng Đảng Việt Tân

֎ Mặt Trợn Việt Tân

֎ Tù Binh và Ḥa B́nh

֎ Mộng Bá Vương

֎ Phía Nam Hoành Sơn

֎ Lưu Trữ ֎ Làm Sao ֎ T́m IP

֎ Tác Giả ֎ Mục Lục ֎ Pháp Lư

֎ Tham Khảo ֎ Thời Thế

 

 

♣♣♣♣♣♣

 

 

 

 

 

PHẢI CHĂNG ĐẢNG DÂN CHỦ KHÔNG

 

 

 

 C̉N ĐƯỜNG NÀO KHÁC?

 

 

 

Tuyết-Lan

 

Bạn thân mến,

 

Sau nhiều ngày cảm thấy buồn và bi quan cho chính phủ Trump trước những phá phách không ngừng nghỉ của phe Dân Chủ và dư đảng Obama-Hillary, dân chúng Mỹ đă thở phào nhẹ nhơm, cảm thấy lạc quan sau khi Tổng Thống Donald Trump đọc diễn văn lần đầu tiên tại lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ.

 

Phóng viên CNN (từ Washington) cho hay là qua bài diễn văn, Tổng Thống Donald Trump vận dụng âm hưởng thi ca và lồng vào một cách nhuần nhuyễn viễn tượng chung của mục tiêu quốc gia. Tổng Thống Trump đă truyền giọng nói của ông từ trong bóng tối, âm vang nồng nhiệt tiến vào các diễn từ quan trọng đối với quốc dân.

 

" Từ bây giờ, Mỹ sẽ được trao quyền bởi nguyện vọng của chúng tôi, không phải chịu gánh nặng của nỗi sợ hăi, cảm hứng của tương lai, không bị ràng buộc bởi những thất bại trong quá khứ, và hướng dẫn bởi một tầm nh́n, không bị lóa mắt bởi những nghi ngờ của chúng tôi" - Tạm dịch: "Kể from now, nước Mỹ would đầy quyền lực nhờ those khát vọng of us, can bị đè nặng bởi sự sợ hăi, been cảm hứng bởi tương lai, do not been Trỗi buộc bởi those failure of quá khứ, and are dẫn đạo by a viễn ảnh, can bị mù ḷa bởi those hoài nghi in us. "

 

Bạn thấy không? Tổng Thống Trump đă áp dụng phong cách một nhà chính trị,  khi ông nói một cách nhịp nhàng, ôn tồn, hùng hồn, truyền cảm và gây hứng thú. Đây là lần đầu, nhà chính trị không nguyên tắc này đă hiện thân như một Tổng Thống chững chạc khi Trump t́m cách ổn định chính phủ của ông sau năm tuần lễ xôn xao, náo động tại Toà Bạch Cung.

 

Mặc dù ngôn từ của ông đă cao quư hơn, thống nhất hơn b́nh thường, ông Trump đă dành một thời gian nhỏ để nói đến bản chất của các chính sách từ vấn đề thương măi, quốc pḥng, di dân, xây tường thành và chống khủng bố. Bài diễn văn của Tổng Thống Donald Trump đă thể hiện ḷng ái quốc, t́nh thương dân và mở ra “một chương mới cho sự vĩ đại của Mỹ Quốc” (a new chapter of American greatness). Dân chúng Mỹ c̣n muốn ǵ hơn nữa hở Bạn thân mến ơi! Theo CNN, 7/10 nhà Quan Sát Diễn Văn cho rằng Trump đă nâng cao tinh thần lạc quan.

 

Khoảng gần một giờ, sau khi Trump vinh danh người góa phụ của một cố chiến sĩ NAVY SEAL, B́nh luận gia đảng Dân Chủ, Van Jones của CNN đă nhận định rằng vị Tổng Tư lệnh đă chính thức bắt đầu thấy nhiệm vụ. Van Jones nói “He became President of the United States in that moment, period.” – “Ông ta đă trở thành vị Tổng Thống của Hoa Kỳ vào khoảnh khắc đó, chấm.” Jones nói thêm “Đó là một trong những khoảnh khắc phi thường nhất mà quư vị đă nh́n thấy trong chính trị Mỹ”.

 

Đại đa số gồm các chính trị gia, quan khách và dân chúng đều nhận thấy bài diễn văn rất hay, rất thực tế. Thế nhưng (vẫn chữ “nhưng” quái ác) các Nghị Sĩ, Dân Biểu đảng Dân Chủ vẫn t́m cách miệt thị, nào là chỉ nói suông, không thể thực hiện, là ảo tưởng… Một số truyền thông không lương thiện và “ghét-Trump” (Washington Post) gồm cả nhà làm phim Michael Moore vẫn t́m cách thóa mạ Trump một cách hèn hạ và đê tiện Bạn ạ!

 

Nhiều người băn khoăn tự hỏi “Phải chăng đảng Dân Chủ không c̣n cách nào khác ngoài việc phá bĩnh những công việc mà Tổng Thống Trump đang làm cho đất nước Hoa Kỳ?”. Hỏi tức là đă trả lời Bạn ơi!

 

Sau bài diễn văn thành công của Trump, đảng Dân Chủ liền “moi móc” chuyện Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions đă gặp gỡ Đại Sứ Nga tại Mỹ, gán cho là trong thời gian tranh cử. Theo O’Reilly, sự đạo đức giả của Đảng Dân Chủ đă lộ rơ trong vụ tố Sessions.

 

Trong chương tŕnh “Talking Points” hôm thứ Năm, Bill O’Reilly đă nói những ai đă yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions hăy từ chức là những người đạo đức giả. Bill nêu ra sự im lặng tập thể của họ khi Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch của Dân Chủ bị chỉ trích: “Không có lấy một đảng viên Dân Chủ nào trong Quốc Hội yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp thời đó Loretta Lynch tự rút khỏi hoặc từ chức khi cuộc điều tra về E-mail của Hillary Clinton đang tiến hành, sau khi bà Loretta gặp riêng Bill Clinton tại Phi trường Phoenix.” Bạn c̣n nhớ không?

 

Bill O’Reilly c̣n đưa ra một bằng chứng cho thấy sự bất lương của báo chí quốc gia và cực tả. Chuyện như thế này, trong tuần qua, có khoảng 680 di dân bất hợp pháp bị cơ quan Di Trú bắt trên toàn quốc. Nhiều người trong số đó đă từng bị trục xuất. Những cuộc truy lùng phối hợp nhắm vào các di dân bất hợp pháp đă phạm các tội h́nh sự tại Hoa Kỳ - hầu hết là tội ác (giết người, hăm hiếp, đốt nhà v…v…).

 

Bẩy mươi lăm phần trăm (75%) những người bị giam giữ đă bị kết án gồm giết người và hiếp dâm. Một người đàn ông bị bắt ở Chicago, là một công dân Iraq với tội lạm dụng t́nh dục của một nạn nhân không thể có đồng thuận. Nhiều trường hợp bị bắt không thuộc tội ác nhưng đều liên kết với tội phạm. Tuy nhiên, những sự kiện này đă bị trôi qua một cách thầm lặng do báo chí Mỹ không tường thuật. Và về phía những người cực tả th́ họ đă đánh lạc hướng quư vị, sau đây là một vài bằng chứng:

 

Xuất hiện trên đài CNN, Thượng Nghị Sĩ tiều bang California Kevin De Leon (Dân Chủ) nói: “Những ǵ đă xẩy ra hôm qua với những cuộc bố ráp và lục soát nhà cá nhân là một phần của răng cưa trong bộ máy trục xuất của Trump.” (“What took place yesterday with raids and personal homes is part of the cog of the Trump deportation machine.”)

 

Trên đài MSNBC, Luật sư Raul Reyes nói: “…vô nhân đạo biết bao khi phá cửa nhà người ta rồi chia rẽ cha mẹ khỏi con cái họ.” Đạo đức giả quá ông Kevin De Leon ơi! Chia rẽ, nhưng không ly biệt, chết chóc như khủng bố đă làm phải không thưa ông Dân Chủ Kevin De Leon!

 

Cũng trên đài MSNBC, Dân Biểu Ruben Gallego (Dân Chủ) nói: ”Đây đúng thật là Donald Trump thi hành kế hoạch vận động của ông ta. Ông ta cố gắng để tỏ ra là một người cứng rắn, v́ vậy, ông ta sẽ t́m kiếm, anh biết đó, những thiếu nữ, những bà mẹ, những người đang làm việc trong những cửa hàng, cửa tiệm thay v́ t́m kiếm những kẻ có hồ sơ tội phạm.”  Đúng là những nhà chính trị bất lương mới nói như thế Bạn ạ!

 

Hiện nay những tin tức sai lạc loại này được loan tải đă đạt đến mức cuồng loạn, kích động. Chẳng hạn, có những tờ báo viết tựa đề: "The Trump deportation regime has begun," hoặc "Immigrant community on high alert fearing Trump's deportation force." Hoặc: “On Devon Avenue in Chicago, news of immigration raids intensifies fears.”

 

Trên những tờ báo lớn, chúng ta không thấy đầu đề nào nói rằng các cuộc bố ráp, t́m kiếm chỉ nhằm vào các di dân bất hợp pháp đă phạm những tội nghiêm trọng. Bắt giam chúng. Đây không phài là báo chí thiên vị. Đây rơ ràng là sự bất lương.

 

Bằng chứng: Vào năm 2013, chính phủ Obama đă trục xuất khỏi nước Mỹ hơn 434,000 di dân bất hợp pháp, con số này lớn nhất trong lịch sử trục xuất kể từ năm 1892. Quư vị có thấy có người nào đi biểu t́nh chống Obama không? Bạn có thấy cái tựa đề kêu gào nào trên truyền thông quốc gia không? Không, chẳng hề thấy! Ngay cả sau khi Tổng Thống Obama tuyên bố như thế này: “What we should be doing is setting up a smart, legal immigration system, that doesn't separate families but does focus on making sure that people who are dangerous, you know, people who are gang bangers, are criminals, that we are deporting them as quickly as possible.”(Những ǵ mà chúng ta nên làm đó là thiết lập một hệ thống di dân tinh vi, hợp pháp, nó không chia rẽ các gia đ́nh nhưng nhằm mục tiêu đoan chắc rằng những người nguy hiểm, như quư vị biết, người theo đảng cướp, là những tội phạm, rằng chúng ta đang trục xuất chúng càng nhanh càng tốt.)

 

Tổng Thống Trump cũng làm y hệt như vậy. Nhưng vấn đề di dân bất hợp pháp đă bị truyền thông dàn dựng nhằm biến Ông Trump thành con quỷ kỳ thị chủng tộc và một kẻ bạo tàn đối với người nghèo. Thật đáng ghê tởm thay cho báo chí Mỹ ḍng chính hiện nay. Tại sao lại như thế hở Ban? Đảng Dân Chủ có c̣n nhân tính trong cuộc đả kích TT. Trump không hở Bạn?

 

Thật vậy, nếu chính phủ Liên Bang không thể trục xuất những di dân đă phạm các tội ác nghiêm trọng trên đất nước này, th́ chúng ta khộng có một chính phủ hữu hiệu. Mặc dù những phần tử cực tả và báo chí biết rơ rằng các cuộc bố ráp của cơ quan ICE trong tuần qua chỉ hướng đến những người nguy hiểm cho xă hội, nhưng họ đă quyết định không tường thuật sự kiện này.

 

Nhiều đảng viên cao cấp đảng Dân Chủ mải lo t́m phương cách phá chính phủ Trump, nên chẳng có thời gian “tề gia” tức là lo lắng cho gia đ́nh. Kết quả, CNN đă đưa tin về sự hư hỏng và loạn luân của những đứa con trai của Phó Tổng Thống Joe Biden.

 

Tin AP, ngày 02-3-2017, vợ ly thân của con út cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, Hunter Biden, tố cáo rằng chồng bà đă lấy tiền chung của gia đ́nh để tiêu về ma túy, rượu và gái điếm từ lúc ly thân năm 2015. Bà Kathleen Buhle Biden yêu cầu ṭa ra lệnh Hunter Biden chấm dứt việc lấy tiền từ quỹ chung của hai vợ chồng.

 

Ông Biden đă tạo ra vấn đề tài chính cho gia đ́nh bằng cách chi tiêu phung phí trên lợi ích riêng của ḿnh (bao gồm cả các loại thuốc, rượu, gái mại dâm, các câu lạc bộ dải, và quà tặng cho người phụ nữ mà anh ta có quan hệ t́nh dục) trong khi rời khỏi gia đ́nh không có tiền để trả các hóa đơn hợp pháp " Rebekah Sullivan, một luật sư Kathleen viết.

 

Luật sư của Kathleen cho biết là Hunter Biden đă tạo nên lo ngại cho ngân sách gia đ́nh v́ những chi tiêu phung phí v́ lợi ích bản thân như ma túy, rượu, gái măi dâm và quà cáp cho những người đàn bà mà ông ta có quan hệ nhục dục, trong khi để gia đ́nh (vợ và ba con) thiếu hụt, không có tiền trả cho những dịch vụ đời sống.

 

Báo New York Post, ngày 01-3-2017, c̣n đưa tin “Bà quả phụ Beau Biden ăn nằm với em trai của chồng quá cố”.

 

Con trưởng của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden là Beau Biden đă qua đời v́ ung thư năo vào tháng 5-2015. Bà Hallie Biden sau khi chồng chết, đă bắt đầu một mối t́nh lăng mạn với em trai chồng Hunter Biden, 47 tuổi, vừa mới ly thân với vợ là Kathleen.

 

Sau khi con trai mất v́ ung thư, gia đ́nh Joe Biden rơi vào thảm kịch, khiến cho Joe Biden gặp nhiều khó khăn. Cựu Tổng Thống Joe Biden nói rằng, cái chết của đứa con trưởng là một trong những lư do khiến ông cảm thấy chưa sẵn sang để ra tranh cử với Trump.

 

Bạn thân mến ơi,

 

Sao mà trơ trẽn, ô nhục như thế nhỉ? Từ Hillary Clinton, rồi Joe Biden… cả hai “lănh tụ đảng Dân Chủ” này đều không có khả năng “tề gia”, th́ làm sao “trị quốc”, mà nói chuyện ra tranh cử với Trump?

 

Gia đ́nh Hillary Clinton th́ Clinton quan hệ ngoại hôn với hơn chục phụ nữ và đầy tai tiếng, từng bị đàn hặc nhục nhă,  suưt bị truất phế v́ vụ dâm dục với Monica Lewinsky. C̣n gia đ́nh Joe Biden th́ con trai bê tha hút xách, rượu chè, gái điếm; dâu trưởng th́ loạn luân với em chồng…

 

Những tin này báo đều đăng trong đề mục “Đảng Dân Chủ” (Democrats) có lẽ muốn ám chỉ tư cách đạo đức của các đảng viên này. Bạn cần, cứ t́m đọc nhé!

 

Tạm ngưng đây Bạn ơi! Hẹn Bạn thư sau.

Thân mến chào Bạn.

 

 

Tuyết-Lan.

 

MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI,ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

v White House v National Archives v

v Federal Register v Associated Press

v Reuter News v Real Clear Politics  

v MediaMatters v C-SPAN v.

v Videos Library v Judicial Watch v

v New World Order v Illuminatti News   

v New Max v CNSv Daily Storm v

v Observe v American Progress  v

v The Guardian v Political Insider v

v Ramussen Report  v Wikileaks  v

v The Online Books Page v

v American Free Press

v National Public Radio v

v National Review - Public Broacast v

v Federation of Anerican Scientist v

v Propublica v Inter Investigate v

v ACLU Ten  v CNBC v Fox News v

v CNN  v FoxAtlanta v

v Indonesian News v Philippine News v

v Nghiên Cứu Quốc Tế  v Nghiên Cứu Biển Đông 

v Thư Viện Quốc Gia 1 vThư Viện Quốc Gia 

v Học Viện Ngoại Giao  v Tự Điển Bách Khoa VN  

v Ca Dao Tục Ngữ v Học Viện Công Dân

v Bảo Tàng Lịch Sử v Nghiên Cứu Lịch Sử v

v Dấu Hiệu Thời Đại v Viêt Nam Văn Hiến   

v QLVNCH v Đỗ Ngọc Uyển  v

v Thư Viện Hoa Sen v Vatican?

v Roman Catholic  

v Khoa HọcTV  v Sai Gon Echo v

v Viễn Đông v Người Việt v

v Việt Báo  v Việt List  v Xây Dựngv

v Phi Dũng v Việt Thức v Hoa Vô Ưu

v Đại Kỷ Nguyên v Việt Mỹv

v Việt Tribune v Saigon Times USA v

v Người Việt Seatle v Cali Today v

v Dân Việtv Việt Luận v Thơ Trẻ v

v Nam Úcv DĐ Người Dân

v Tin Mới vTiền Phong v Xă Luận vvv

v Dân Trí v Tuổi Trẻv Express v

vLao Động vThanh Niên vTiền Phong

v Tấm Gương

vSài G̣n v Sách Hiếm v Thế Giới  v Đỉnh Sóng

vChúng Ta  v Eurasia  v ĐCSVN v Bắc Bộ Phủ

v Nguyễn Tấn Dũng v Ba Sàm

v Văn Học v Điện Ảnh v Cám Ơn Anh v TPBVNCH v1GĐ/1TPB v Bia Miệng ♣♣